เช็คเลย! ฝากเงินธนาคารไหนดีดอกเบี้ยสูง ฝากประจำ/ออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูง

ฝากเงินธนาคารไหนดีดอกเบี้ยสูง 2566, บัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูงเป็นบัญชีประเภทใด? 

นอกจากการมีเงินหมุนจ่ายในแต่ละเดือนแล้ว ตามสูตรก็ต้องแบ่งเงินส่วนหนึ่งเก็บไว้สำหรับใช้จ่ายในอนาคตหรือเมื่อจำเป็น ซึ่งเงินส่วนนี้โดยมากแล้วจะถูกแนะนำให้ฝากไว้กับสถาบันการเงินอย่างธนาคารในรูปแบบการเปิดบัญชี ซึ่งฝากเงินธนาคารไหนดี? ไม่ได้ดูแค่การบริการหรือเงื่อนไขฝากเงินเท่านั้นแต่ต้องเป็นแหล่งฝากเงินที่สามารถทำกำไรหรือให้สิทธิประโยชน์และผลตอบแทนที่มากกว่าเงินต้นนำฝากด้วย ฉะนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมหลาย ๆ คนคิดแล้วคิดอีกกับการที่จะเลือกว่าเปิดบัญชีธนาคารไหนดีเก็บเงิน

ฝากเงินธนาคารไหนดีดอกเบี้ยสูง 2566 กลายเป็นคำค้นหาที่ได้รับความนิยมมากสุดและคำตอบที่ได้แน่นอนว่าต้องมีการเปรียบเทียบเกิดขึ้น ซึ่งบัญชีเงินฝากที่ให้ดอกเบี้ยสูงที่สุดของแต่ละธนาคารก็คือเงินฝากประจำ โดยเริ่มต้นที่ 0.40% – 0.95% ต่อปี (12 เดือน) 

ช่องทางตรวจสอบดอกเบี้ยเงินฝาก 2566 ทุกธนาคาร, ฝากเงินธนาคารไหนดีดอกเบี้ยสูง 2566

นอกจากการเช็คกับเจ้าหน้าที่ธนาคารนั้น ๆ โดยตรงแล้ว อีกหนึ่งช่องทางการตรวจสอบดอกเบี้ยที่ทำได้ด้วยตัวเองแนะนำให้เสิร์จหาจากอินเตอร์เน็ตหรือเพจต่าง ๆ ได้รวบรวมรายชื่อธนาคารที่ให้ดอกเบี้ยสูงไว้ ซึ่งมีทั้งข้อมูลเงินฝากออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูงและฝากประจำดอกเบี้ยสูง

ข้อมูลที่ได้ระบุว่าในส่วนของเงินฝากออมทรัพย์ดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 0.20% ต่อปีและมากที่สุด 1.50% ต่อปี หากอยากรู้ว่าฝากเงินธนาคารไหนดีดอกเบี้ยสูง 2566? จากการเปรียบเทียบและการคำนวณดอกเบี้ย 2566 ปรากฏว่าธนาคารกรุงไทยออนไลน์ และ ธนาคาร TISCO คือสถาบันการเงินที่ให้ดอกเบี้ยเงินฝากในประเภทออมทรัพย์มากที่สุด ซึ่งหากคุณเลือกฝากเงินดอกเบี้ยสูง 2566 อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 2% ต่อปีเลยทีเดียว แต่ถ้าเป็นในส่วนของเงินฝากประจำรายปี ราย 2 ปี หรือราย 5 ปี ถามว่าฝากเงินธนาคารไหนดีดอกเบี้ยสูง 2566 คำตอบที่ออกมามีหลากหลาย ทั้งออมสิน กรุงไทย ไทยพาณิชย์ กรุงศรีฯ เป็นต้น ธนาคารดังกล่าวกำหนดให้ฝากประจำดอกเบี้ยสูง ประจำปี 2023 เริ่มต้นที่ 1.50% – 2.50% เลยทีเดียว บอกได้คำเดียวเลยว่าข้อมูลดอกเบี้ยคืออีกหนึ่งปัจจัยที่มีผลต่อการเปิดบัญชีอย่างมากในยุคนี้

ฝากเงินธนาคารไหนดีดอกเบี้ยสูง 2566, แนะนำเปิดบัญชีออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูงด้วยวิธีนี้มีลุ้นดอกเบี้ยสูงกว่าวิธีอื่น 

อย่างที่ได้กล่าวไปในตอนต้นแล้วว่าเมื่อเทียบระหว่างเงินฝากประจำและเงินฝากออมทรัพย์ ประเภทบัญชีที่ให้ผลตอบแทนหรือดอกเบี้ยสูงมากกว่าก็คือเงินฝากประจำดอกเบี้ยสูง แล้วฝากเงินธนาคารไหนดอกเบี้ยสูงก็ขึ้นอยู่กับนโยบายของแหล่งฝากเงินนั้น ๆ ซึ่งต้องเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด นอกจากนี้สำหรับใครที่ไม่อยากเปิดบัญชีเงินฝากประจำแต่อยากได้ดอกเบี้ยสูงแนะนำให้เปิดบัญชีออมทรัพย์ผ่านแอพหรือที่เรียกว่า e saving ซึ่งสามารถดำเนินการได้ด้วยตัวเอง ซึ่งฝากเงินธนาคารไหนดีดอกเบี้ยสูง 2566 เช่น kasikornthai online ในประเภทดังกล่าวคงต้องเป็นบรรดาธนาคารพาณิชย์ชั้นนำรวมถึงธนาคารกรุงไทยด้วย โดยกำหนดอัตราดอกเบี้ยสำหรับบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูงอยู่ที่ 0.80% -1.20% ต่อปี ซึ่งการคำนวณดอกเบี้ยขึ้นอยู่กับเงินต้นนำฝากและแผนกำหนดดอกเบี้ยในช่วงเวลานั้น ๆ ด้วย 

ฝากเงินธนาคารไหนดีดอกเบี้ยสูง 2566 คำตอบที่ได้อาจไม่เป็นที่สุดสำหรับหลาย ๆ คน เพราะการพิจารณาโดยภาพรวมขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ทั้งนี้ธนาคารที่ให้ดอกเบี้ยสูงส่วนใหญ่จะเป็นธนาคารพาณิชย์แต่ก็ขึ้นอยู่กับประเภทบัญชีและเงินนำฝากด้วย