แลกเงินในซิมเข้าบัญชีทำได้ไหมหาคำตอบไปพร้อมกันกับการโอนเงินในซิมเข้าบัญชี

ใช้ซิมเติมเงินเมื่อไม่ใช้เบอร์แล้วแต่เงินยังเหลือนำมาแลกเงินในซิมเข้าบัญชีตอนนี้ทำได้ไหม? 

ใครที่ใช้ซิมแบบรายเดือนแน่นอนว่าปัญหายอดเงินคงเหลือและวันใช้งานเหลืออยู่เกินความจำเป็นคงไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน แต่คนที่ใช้ด้วยวิธีแบบเติมเงินนี่ซิ แม้จะควบคุมการใช้งานได้แต่อย่าลืมว่าซิมเติมเงินมีระยะเวลาใช้งาน หากวันหมดแต่เงินยังเหลืออยู่ก็จำเป็นต้องเติมเงินเพื่อยืดจำนวนวันออกไปและหากวันใดวันหนึ่งที่เลิกใช้ซิมไปเงินที่เหลืออยู่จะนำมาแลกเงินได้ไหม? หากเป็นเมื่อก่อนบอกเลยว่าทำไม่ได้แนะนำให้โอนเงินในซิมให้เพื่อนแล้วเพื่อนจ่ายเงินให้เราอีกทีคือดีที่สุดและเร็วที่สุด

แต่ตอนนี้ในปี 2566 เราสามารถแลกค่าโทรเข้าบัญชีได้นั่นหมายความว่าแลกเงินในซิมเข้าบัญชีได้เช่นกัน แต่ต้องทำอย่างไร? มีกี่ขั้นตอนเราขอนำเสนอในหัวข้อถัดไปและบอกเลยว่าเงินคงเหลือในซิมมีอยู่เท่าไหร่จะไม่สูญเปล่าแน่นอน

แลกเงินในซิมเข้าบัญชีธนาคารไหนได้บ้าง? วิธีโอนเงินจากซิมเข้าบัญชีทำอย่างไร? 

จากประสบการณ์ที่ผ่านมาในการแลกเงินหรือโอนเงินจากซิมนั้นมีอยู่ 2 กรณีหลัก ๆ ด้วยกันก็คือ การขอโอนเงินจากโทรศัพท์เข้าบัญชีเนื่องจากหยุดใช้เบอร์โทรนั้นชั่วคราวแต่ยังมีสถานะเป็นเจ้าของเบอร์นั้นอยู่ให้ทำการโอนเงินให้เพื่อนที่อยู่ในเครือข่ายเดียวกันจากนั้นก็ให้เพื่อนโอนเงินเข้าบัญชีผ่านโทรศัพท์อีกที แต่หากใครที่ต้องการยกเลิกและไม่ใช่ซิมเบอร์นั้นอีกต่อไปแนะนำว่าให้ติดต่อเคาท์เตอร์หรือศูนย์บริการเครือข่ายนั้น ๆ อีกทีถึงหลักเกณฑ์ วิธีการและขั้นตอนเพื่อให้ดำเนินการยื่นเรื่องแลกเงินในซิมเข้าบัญชีได้ทันกำหนดเวลา เพราะตามกฎหมายแล้วต้องยื่นเรื่องให้เสร็จภายใน 30 วันหลังจากที่แจ้งปิดใช้งานซิม

โอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารไหนได้บ้าง? ขึ้นอยู่เครือข่าย เช่น โอนเงินในซิม ais เข้าบัญชีธนาคารควรเปิดบัญชีไว้กับธนาคารกรุงไทยจะสะดวกว่าเพราะทาง mpay จะโอนให้ทันทีหลังจากที่ทำรายการคืนเงินเสร็จหรือหากต้องการแลกเงินในซิมเข้าบัญชีธนาคารอื่นก็ได้แต่อาจต้องใช้เวลานานกว่า ทั้งนี้ต้องสอบถามให้แน่ใจก่อนที่จะดำเนินการเพื่อรักษาสิทธิประโยชน์ของตัวเอง

แลกเงินในซิมเข้าบัญชีไม่ได้สามารถแลกเป็นเงินสดหรือแลกเงินในซิมเข้าวอลเลทได้ไหม?  

ลูกค้าใช้ซิมมือถือแบบเติมเงินส่วนใหญ่ก็ไม่ใช่ว่าจะมีบัญชีธนาคารทุกคน ฉะนั้นหากกำหนดให้โอนเงิน, แลกเงิน, แลกค่าโทรเข้าบัญชีเพียงอย่างเดียวก็ดูไม่แฟร์เท่าไหร่ ซึ่ง true กำหนดให้เงินในซิมทรูแลกเงินสดได้แต่จะเป็นในรูปแบบของการโอนเข้าวอลเลทไม่ใช่แลกเงินในซิมเข้าบัญชี ซึ่งการดำเนินการในรูปนี้จะต้องทำผ่านออนไลน์และผู้รับเงินหรือเจ้าของซิมจะต้องมีแอพ true wallet ด้วย เมื่อโอนเงินในซิมแล้วสามารถนำมาใช้จ่ายผ่านวอลเลทหรือเติมเงินได้

ในเมื่อได้คำตอบที่กระจ่างชัดแล้วว่าแลกเงินในซิมเข้าบัญชีสามารถทำได้ไหม? เชื่อว่าเจ้าของซิมแบบเติมเงินคงไม่มีใครทิ้งเงินที่เหลืออยู่แน่นอน แต่ทั้งนี้ต้องศึกษารายละเอียดและเงื่อนไขของการแลกเงินดังกล่าวให้ดีก่อนและเคล็ดลับสุดท้ายที่อยากจะแนะนำในปี 2023 ก็คือแลกเงินในซิมเข้าบัญชีจะทำได้แต่กับเฉพาะเจ้าของเบอร์โทรฯ หรือเจ้าของซิมเท่านั้น หากเอาซิมของคนอื่นไปทำไม่สามารถทำได้และเป็นการผิดกฎหมายอีกด้วย