ถอนเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารทำได้ไหม ดูช่องทางการกดเงินไม่ใช้บัตร 2566

กดเงินไม่ใช้บัตรทำได้ แต่!! กดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารทำได้ไหม? หาคำตอบไปพร้อมกัน 

เดิมที่การที่เราจะนำเงินออกมาใช้จ่ายได้นั้นจะมีรูปแบบใช้งานอยู่ด้วยกันหลัก ๆ 2 วิธี นั่นคือการทำรายการถอนเงินที่ธนาคารและใช้บัตร ATM กดเงินสดออกมา แต่ด้วยปัญหาที่พบบ่อยครั้งทั้งการลืมพกบัตร จำรหัสบัตรไม่ได้ แถบแม่เหล็กเสื่อมและคิวใช้บริการธนาคารยาวจนเกินไปธนาคารชั้นนำแต่ละแห่ง เช่น กรุงศรีธนาคาร เป็นต้น จึงได้พัฒนาให้สามารถทำรายการถอนเงินผ่านแอพหรือผ่านออนไลน์ได้ ซึ่งขั้นตอนในการกดเงินก็อาจจะมีหลายขั้นตอน กว่าการเสียบบัตรแต่ก็ป้องกันปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี 

แม้จะมีวิธีกดเงินไม่ใช้บัตรแต่การใช้งานก็ยังถูกจำกัดอยู่ เพราะยังไม่มีบริการกดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารจะทำได้เพียงแค่ธนาคารที่ตรงกับบัตรเท่านั้น กดเงินต่างธนาคารยังคงต้องใช้บัตรกดเงินเหมือนเดิม

กดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคาร ปัญหาที่พบบ่อยคืออะไร? 

แม้จะมีนวัตกรรมใหม่ ๆ ออกมารองรับและอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าแต่ก็ต้องยอมรับว่าสิ่งเหล่านั้นไม่ได้สมบูรณ์ 100% เสียทีเดียว เพราะยังมีข้อจำกัดในการใช้งานหลาย ๆ เรื่อง เช่นการกดเงินไม่ใช้บัตรที่ทราบกันแล้วว่าไม่สามารถทำรายการออนไลน์กดเงินต่างธนาคารได้ นั่นหมายความว่าหากคุณทำรายการกดเงินไม่ใช้บัตรออมสินต่างธนาคารจะกดเงินออกได้เฉพาะกับตู้ ATM ของออมสินเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามแม้ว่าหลาย ๆ คนจะบอกว่าอย่างไรก็แล้วแต่คงไม่ใช้บริการกดเงินไม่ใช่บัตรต่างธนาคาร เช่น บัวหลวงธนาคารหรือธนาคารอื่นๆ แน่นอนเพื่อเลี่ยงปัญหาความไม่เสถียรของระบบแต่บางครั้งวิธีการกดเงินในรูปแบบนี้ก็ยังเจอปัญหาอยู่ดีแม้ว่าจะเป็นของธนาคารนั้น ๆ เองก็ตาม เช่น session หมดอายุ, ระยะทางที่ทำรายการกดเงินอยู่ไกลกับตู้ ATM แนะนำว่าก่อนที่จะลองกดเงินไม่ใช่บัตรต่างธนาคารหรือกดเงินกับธนาคารนั้น ๆ ควรหาตู้ที่ต้องการกดเงินให้เจอก่อนที่จะทำรายการเพื่อจะได้ไม่ต้องเสียเวลา

แนะเคล็ดลับแก้ปัญหาต้องการใช้เงินด่วนด้วยการทำรายการกดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคาร

ด้วยความเคยชินของหลาย ๆ คนที่ปัจจุบันนี้บัตร ATM ใบหนึ่ง ๆ สามารถใช้กดเงินได้กับทุกตู้ ATM แต่ให้เข้าใจไว้อย่างหนึ่งว่าไม่สามารถถอนเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารได้ เพราะฉะนั้นแล้วถ้าจะทำรายการผ่านแอพหรือกดเงินไม่ใช้บัตรด้วยการทำรายการผ่านช่องทางอื่นก็ไม่สามารถทำได้เช่นกัน เคล็ดลับการแก้ปัญหาดังกล่าวเพื่อเลี่ยงการทำรายการเพื่อกดเงินต่างธนาคารไม่ได้ คือ 

  • ก่อนที่จะสั่งกดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารให้สำรวจก่อนว่าคุณมีแอพธนาคารใดในมือถือ หลังจากนั้นก็หาตู้กดเงินของธนาคารนั้น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง อย่างกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยต่างธนาคารไม่ได้ก็ให้หาตู้กดเงินกรุงไทยก่อนสั่งกดเงิน

กดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารไม่ใช่ปัญหาที่ไม่มีทางแก้เสียทีเดียว เช่นถ้าไทยพาณิชย์กดเงินต่างธนาคารด้วยการสั่งการผ่านแอพไม่ได้ คุณก็นำบัตร ATM ใบอื่นที่อยู่นำมากดเงินที่ตู้ไทยพาณิชย์แทนได้หรือให้เข้าไปในห้างเพื่อทำรายการถอนเงินหรือกดเงินผ่านตู้จะสะดวกกว่าเหมือนกับ mymo ธนาคารออมสิน 

สุดท้ายนี้ขอสรุปให้เข้าใจตรงกันว่าสามารถกดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารได้ไหม? คำตอบคือไม่ได้ จะทำได้เพียงธนาคารที่ได้ถูกกับแอพและบัตร ATM แล้วเท่านั้น ถ้าจะกดเงินหรือทำรายการถอนเงินต่างธนาคารยังไงก็จำเป็นต้องใช้วิธีกดผ่านบัตรและอาจต้องจ่ายค่าธรรมเนียมด้วย