ดูขั้นตอนการลงทะเบียน m flow สามารถทำได้ด้วยตนเองพร้อมการยืนยันตัวตน

รู้ก่อนใช้! ระบบ m flow คืออะไร? หากจะสมัครสมาชิกต้องลงทะเบียน m flow ยังไง? 

การเดินทางบนท้องถนนโดยเฉพาะในเมืองหลวงหากแต่จะอาศัยเส้นทางสาธารณะทั่วไปบอกได้เลยว่าในแต่ละวันคุณจะต้องเสียเวลาส่วนใหญ่ไปกับการเดินทางอย่างแน่นอน ฉะนั้นจึงมีบริการช่องทางพิเศษสำหรับการเดินทางเพิ่มขึ้นมาและผู้ใช้ก็ต้องจ่ายเงินเพื่อเดินทางในเส้นทางนี้

เมื่อไม่นานมานี้หลายคงได้ยินชื่อระบบ m flow มาบ้างแล้ว ซึ่งเป็นระบบที่ใช้ในการชำระเงินเมื่อใช้บริการผ่านช่องทางหรือเส้นทางมอเตอร์เวย์แทนการจ่ายด้วยเงินสดที่หน้าด่านและไม่ต้องชะลอรถแต่อย่างใด การจ่ายเงินด้วยวิธีดังกล่าวจะให้บริการแต่กับเฉพาะผู้ที่ได้สมัครสมาชิก m flow หรือได้ลงทะเบียน m flow แล้วเท่านั้น สำหรับวิธีลงทะเบียน m flow สามารถทำได้ใน 3 รูปแบบหลักซึ่งจะกล่าวรายละเอียดถึงในหัวข้อถัดไป เพื่อให้คุณได้เลือกรูปแบบในการลงทะเบียนใช้งานได้อย่างเหมาะสม

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อมือใหม่หัดใช้แนะนำให้ลงทะเบียน m flow ผ่าน 3 ช่องทางต่อไปนี้

ในการสมัครสมาชิก m flow ค่อนข้างมีความยืดหยุ่นเพราะนอกจากจะมีศูนย์บริการหลักแล้วยังสามารถดำเนินการหรือติดต่อขอลงทะเบียนลงในระบบ m flow ได้ 3 ช่องทาง คือ

  • ลงทะเบียนผ่าน m flow app ซึ่งดำเนินการผ่านระบบออนไลน์ที่ทำได้ตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ใช้งานได้ทั้งมือถือแอนดรอยส์และ IOS 
  • ผ่านเว็บไซต์ mflowthai.com ซึ่งการลงทะเบียนด้วยวิธีต้องกรอกข้อมูลตามที่ปรากฏให้ครบถ้วน
  • ติดต่อหน่วยบริการหน้าด่านเก็บเงินสำคัญ 5 ด่านที่เปิดระบบให้ลูกค้าลงทะเบียน m flow ด้วยตัวเองได้ ซึ่งมีด่านทับช้าง (ขาเข้าและขาออก), ด่านบางปะกง (ขาเข้าและขาออก) และด่านพระราม 6 ซึ่งเป็นที่ตั้งของกรมทางหลวง

และช่องทางใหม่ล่าสุดคือลงทะเบียน m flow ผ่านไลน์ด้วยการสแกน QR code หรือ @mflowthai พร้อมทั้งแจ้งข้อมูลและรายละเอียดของบัตรเครดิตที่ต้องการผูกการชำระเงินกับระบบ ส่วนใครที่อยากส่องขั้นตอนการสมัครแนะนำให้เข้าไปอ่านรายละเอียด รวมถึงค่าบริการและค่าสมัครได้จากหน้าเว็บไซต์หลักของทาง m flow ที่ให้ไว้ข้างต้นได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ไม่ได้ลงทะเบียน m flow เพื่อสมัครสมาชิก m flow เมื่อใช้มอเตอร์เวย์จะเกิดผลเสียอะไรบ้าง?

อย่างที่ทราบดีว่า m flow ก็คือระบบการอำนวยความสะดวกในการจ่ายเงิน ซึ่งการลงทะเบียน m flow คืออีกหนึ่งตัวช่วยในการแก้ปัญหาด้านเวลาที่ได้ผลดีที่สุด ลูกค้าที่ใช้ช่องทางด่วนมอเตอร์เวย์ก็ไม่จำเป็นต้องหยุดรถหรือสแกนบัตรก่อนใช้หรือแสดงเอกสารอื่นแต่อย่างใดเพราะทุกอย่างดำเนินการด้วยระบบอัตโนมัติ ถามว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากไม่ได้ลงทะเบียน จากข้อมูลลงทะเบียน m flow pantip ระบุว่าผลเสียประการแรกก็คือจะต้องโดนค่าปรับมากถึง 10 เท่าหรือ 5000 บาทเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเป็นการฝ่าฝืนระเบียบ ข้อตกลงที่ระบบ m flow ได้กำหนดไว้อีกด้วย หรือหากใครที่ลงทะเบียนแล้วแต่ดำเนินการยืนยันตัวตนไม่ผ่านก็ไม่ถือว่าการลงทะเบียนนั้นเสร็จสิ้นทางระบบ m flow ก็ไม่อนุมัติให้ใช้งานเช่นเดียวกัน

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องเดินทางตลอดเวลาและไม่อยากหัวเสียกับปัญหารถติดการเดินทางเส้นทางด่วนช่องทางพิเศษมอเตอร์เวย์ คือตัวเลือกที่ดีที่สุดและถ้าให้คล่องตัวมากขึ้นกว่าเดิมต้องลงทะเบียน m flow เพื่อผูกการชำระเงิน ซึ่ง m flow app, ไลน์และเว็บไซต์ m flow คือช่องทางหลังที่คุณสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมหรือเปรียบเทียบข้อดี ข้อเสียก่อนลงทะเบียน m flow ได้ด้วยตัวเอง