ลงทะเบียนซิมดีแทคออนไลน์ด้วยตัวเองเพียงไม่กี่ขั้นตอนกดอะไร 2566/2023

จริงไหม? ซื้อซิมดีแทควันนี้ลงทะเบียนซิมดีแทคได้โดยไม่ต้องง้อศูนย์บริการ 

ปกติแล้วการซื้อซิมหรือแจ้งเปิดใช้งานการลงทะเบียนจะมีเจ้าหน้าที่ของศูนย์บริการคอยดำเนินการให้หรือหากใครที่ซื้อผ่านร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 พนักงานจะขอบัตรประชาชนเพื่อลงทะเบียนออนไลน์ให้ แต่ต่อจากนี้ไปลูกค้าที่ใช้ซิมดีแทคทั้งแบบเติมเงินหรือรายเดือนเรามีวิธีลงทะเบียนซิมดีแทคที่สามารถดำเนินการได้ด้วยตัวเองมานำเสนอ ซึ่งบอกเลยว่าวิธีนี้ช่วยให้คุณสะดวกไปอีกขั้นเพราะไม่ว่าจะซื้อซิมจากช่องทางจำหน่ายใดไม่ต้องเสียเวลาให้พนักงานดำเนินการให้ เพราะเพียงแค่เตรียมเอกสารที่จำเป็นอย่างบัตรประชาชนเพียงใบเดียวก็ลงทะเบียนซิมดีแทคด้วยตัวเองได้แล้ว แต่จะลงทะเบียนด้วยรูปแบบใด? และดำเนินการอย่างไร? เรามีตัวเลือกมานำเสนอในหัวข้อถัดไป 

ลงทะเบียนซิมดีแทคผ่านคิวอาร์โค๊ดง่าย ๆ ใน 4 ขั้นตอน

ถือว่าเป็นรูปแบบการลงทะเบียนเปิดใช้งานซิมด้วยตัวเองที่ง่ายและรวดเร็วที่สุดแล้วแถมไม่ได้มีขั้นตอนที่ยุ่งยากหรือซับซ้อนอะไรมากนัก แค่ทำตาม 4 ขั้นตอนตามที่ทาง dtac ลงทะเบียนซิมได้ระบุไว้ 

  • เมื่อได้ซิมดีแทคมาแล้วให้ scan คิว อาร์ โค๊ด จากนั้นก็สแกน bar code ที่ปรากฎอยู่บนแพ็คเกจ
  • เลือกการยืนยันตัวตน ซึ่งค่อนข้างสำคัญกับการลงทะเบียนซิมดีแทคออนไลน์ด้วย Q R Code โดยทั่วไปแล้วให้เลือกใช้แค่เอกสารบัตรประชาชนเพราะใช้ยืนยันตัวตนได้ง่ายกว่า
  • ถ่ายรูปบัตรปปช. ถ่ายรูปหน้าเจ้าของซิมที่เปิดใช้งานและกรอกรายละเอียดตามที่ปรากฎให้ครบ
  • กดยอมรับและตกลงในเงื่อนไขของการลงทะเบียนซิมด้วยตัวเอง จากนั้นไม่จำเป็นต้องกดรหัสหรือกดอะไรทั้งสิ้นรอการดำเนินเสร็จสิ้นและสามารถเปิดใช้งานซิมได้ทันทีหลังจากลงทะเบียนซิมดีแทคแล้ว

ซึ่งวิธีลงทะเบียนด้วยการสแกน QR code จะใช้ได้กับซิมดีแทคแบบเติมเงินเท่านั้นและต้องดำเนินการด้วยมือถือ, สมาร์ทโฟนหรือ tablet เท่านั้น อุปกรณ์อื่นไม่สามารถดำเนินการได้ด้วยวิธีและขั้นตอนข้างต้น 

ลงทะเบียนซิมดีแทคไม่ได้ต้องทำอย่างไร? แจ้งแก้ไขปัญหาได้ที่ไหนบ้าง? 

ก่อนอื่นต้องเข้าใจว่าปัญหาที่เกิดจากการลงทะเบียนไม่ได้มาจากสาเหตุใด? ซึ่งโดยมากที่พบเจอบ่อยก็เป็นในส่วนของขั้นตอนการยืนยันตัวตนที่บางครั้งรูปตัวจริงกับรูปในบัตรประชาชนซึ่งใช้เป็นหลักฐานเอกสารการลงทะเบียนไม่ตรงกัน ฉะนั้นหากลงทะเบียนซิมดีแทคออนไลน์ด้วยวิธีนี้ไม่ได้ให้จัดการกับทรงผลและหน้าตาของตัวเองก่อนจากนั้นจึงเริ่มใหม่อีกครั้ง แต่หากปัญหาที่เกิดขึ้นีสาเหตุมาจากซิมดีแทคใช้งานไม่ได้ให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ผ่านช่องทางที่กำหนดหรือโทร call center 1678 ในเบื้องต้นของการแก้ปัญหาเจ้าหน้าที่จะให้ส่งหลักฐานที่เกี่ยวข้องพร้อมกับตัวซิมที่ได้ซื้อมาและหากลงทะเบียนซิมดีแทครายปีแนะนำให้เช็ควันหมดอายุของซิมรายปีนั้นด้วย เพราะหากซื้อซิมดีแทคมาแล้วแต่ไม่เปิดใช้งานหรือลงทะเบียนในเวลาที่กำหนดก็อาจมีผลต่อการลงทะเบียนได้เช่นกัน

ทั้งนี้ยังมีรูปแบบการลงทะเบียนซิมดีแทคด้วยวิธีอื่นอีทั้งลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน Line หรือลงทะเบียนออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ดีแทค แต่ที่เสนอให้ลงทะเบียนด้วยการสแกน QR code เพราะ dtac ลงทะเบียนซิมทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองและที่สำคัญรวดเร็ว ทันใจไม่ต้องรอนาน ลงทะเบียนผ่านปุ๊ปใช้งานได้ทันที